Samsung Giới Thiệu SSD Dung Lượng Lớn Nhất Thế Giới (15.36 TB), Chuyên Dành Cho Doanh Nghiệp

05 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21773)
Samsung Giới Thiệu SSD Dung Lượng Lớn Nhất Thế Giới (15.36 TB), Chuyên Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Samsung đã ra mắt một sản phẩm SSD mới, có dung lượng lên tới 15.36TB, chuyên dành cho các khách hàng doanh nghiệp.

SSD mới của Samsung có mã hiệu PM1633a, dùng chuẩn 2.5 inch, các doanh nghiệp có thể gắn gấp đôi số lượng ổ so với việc dùng SSD 3.5 inch. PM1633a dùng cổng kết nối SAS (Serial Attached SCSI) 12Gbps, cho tốc độ cao hơn so với SATA. Tốc độ đọc và ghi tối đa của PM1633a có thể đạt đến 1200MB/s, các ổ SSD hiện hành trên thị trường thường có mức là trung bình 500-700MB/s.

Samsung cũng đã thiết kế thêm một controller và firmware đặc biệt để cho phép SSD truy cập một lượng lớn chip NAND cùng lúc, cùng với đó là RAM 16GB nhúng trong mạch của SSD để giúp controller hoạt động tốt hơn. Hãng cho biết, bên trong SSD có tất cả 512 con chip V-NAND thế hệ thứ 3, dung lượng 256Gb (tương đương 32GB) mỗi chip.

SSD PM1633a được bảo đảm ở mức 1 DWPD (Drive Writes Per Day). Nếu mỗi ngày người dùng ghi 15.36TB dữ liệu, SSD vẫn sẽ hoạt động tốt trong thời gian bảo hành từ 3-5 năm.

Bên cạnh đó, một số công cụ đi kèm cũng sẽ giúp khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệu trong trường hợp mất điện đột ngột. Ngoài phiên bản dung lượng 15.36TB, Samsung còn ra mắt thêm các tùy chọn dung lượng 7.68TB, 3.84TB, 1.92TB, 960GB, và 480GB. Các mức giá cụ thể hiện chưa được công bố.
518Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.