[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái

05 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19283)
[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái
blank
Tại triển lãm GMS 2016, nhà sản xuất lốp Goodyear đã chia sẻ ý tưởng về một mẫu lốp hình cầu dành cho thế hệ những chiếc xe tự lái trong tương lai. Mẫu lốp concept của Goodyear gọi là Goodyear Eagle-360.

Theo đó, Goodyear Eagle-360 được tạo thành bởi kỹ thuật in 3D với các hoa lốp mô phỏng theo hình ảnh của loại san hô Brain Coral, có hoa lốp tự do, không định hướng, giúp lốp di chuyển được theo nhiều hướng khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

Ngoài ra, Goodyear Eagle-360 cũng mô phỏng những đặc tính tự nhiên của cao su xốp, như mềm ra khi ướt để tự làm khô bề mặt nhanh hơn và tăng độ bám đường. Phần rãnh gai ở giữa sẽ xoay theo chiều vuông góc của hướng di chuyển trên đường khô. Còn khi di chuyển trên những mặt đường ẩm ướt, rãnh gai trung tâm sẽ quay song song theo hướng di chuyển nhằm tạo ra một đường thoát nước nhanh hơn cho chiếc lốp.


GoodYear cho biết, bên trong Goodyear Eagle-360 được trang bị những cảm biến để theo dõi tình trạng đường xá và độ ma sát. Các thông tin sẽ được chuyển về bộ xử lý để giúp xe tự lái nhận biết được tốc độ di chuyển an toàn.


Goodyear Eagle-360 hứa hẹn sẽ lý tưởng hóa công nghệ xe di chuyển bằng đệm từ trường (magnetic-levitation). Mỗi chiếc lốp hình cầu có thể chứa cả hệ thống động cơ điện và bộ pin bên trong. Pin có khả năng sạc không dây và những chỗ trống bên trong lốp sẽ được làm đầy bằng loại xốp cứng thay vì khí nén.
51Vote
42Vote
32Vote
28Vote
12Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)