[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái

05 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19124)
[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái
blank
Tại triển lãm GMS 2016, nhà sản xuất lốp Goodyear đã chia sẻ ý tưởng về một mẫu lốp hình cầu dành cho thế hệ những chiếc xe tự lái trong tương lai. Mẫu lốp concept của Goodyear gọi là Goodyear Eagle-360.

Theo đó, Goodyear Eagle-360 được tạo thành bởi kỹ thuật in 3D với các hoa lốp mô phỏng theo hình ảnh của loại san hô Brain Coral, có hoa lốp tự do, không định hướng, giúp lốp di chuyển được theo nhiều hướng khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

Ngoài ra, Goodyear Eagle-360 cũng mô phỏng những đặc tính tự nhiên của cao su xốp, như mềm ra khi ướt để tự làm khô bề mặt nhanh hơn và tăng độ bám đường. Phần rãnh gai ở giữa sẽ xoay theo chiều vuông góc của hướng di chuyển trên đường khô. Còn khi di chuyển trên những mặt đường ẩm ướt, rãnh gai trung tâm sẽ quay song song theo hướng di chuyển nhằm tạo ra một đường thoát nước nhanh hơn cho chiếc lốp.


GoodYear cho biết, bên trong Goodyear Eagle-360 được trang bị những cảm biến để theo dõi tình trạng đường xá và độ ma sát. Các thông tin sẽ được chuyển về bộ xử lý để giúp xe tự lái nhận biết được tốc độ di chuyển an toàn.


Goodyear Eagle-360 hứa hẹn sẽ lý tưởng hóa công nghệ xe di chuyển bằng đệm từ trường (magnetic-levitation). Mỗi chiếc lốp hình cầu có thể chứa cả hệ thống động cơ điện và bộ pin bên trong. Pin có khả năng sạc không dây và những chỗ trống bên trong lốp sẽ được làm đầy bằng loại xốp cứng thay vì khí nén.
51Vote
42Vote
32Vote
28Vote
12Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.