[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái

05 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19138)
[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái
blank
Tại triển lãm GMS 2016, nhà sản xuất lốp Goodyear đã chia sẻ ý tưởng về một mẫu lốp hình cầu dành cho thế hệ những chiếc xe tự lái trong tương lai. Mẫu lốp concept của Goodyear gọi là Goodyear Eagle-360.

Theo đó, Goodyear Eagle-360 được tạo thành bởi kỹ thuật in 3D với các hoa lốp mô phỏng theo hình ảnh của loại san hô Brain Coral, có hoa lốp tự do, không định hướng, giúp lốp di chuyển được theo nhiều hướng khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

Ngoài ra, Goodyear Eagle-360 cũng mô phỏng những đặc tính tự nhiên của cao su xốp, như mềm ra khi ướt để tự làm khô bề mặt nhanh hơn và tăng độ bám đường. Phần rãnh gai ở giữa sẽ xoay theo chiều vuông góc của hướng di chuyển trên đường khô. Còn khi di chuyển trên những mặt đường ẩm ướt, rãnh gai trung tâm sẽ quay song song theo hướng di chuyển nhằm tạo ra một đường thoát nước nhanh hơn cho chiếc lốp.


GoodYear cho biết, bên trong Goodyear Eagle-360 được trang bị những cảm biến để theo dõi tình trạng đường xá và độ ma sát. Các thông tin sẽ được chuyển về bộ xử lý để giúp xe tự lái nhận biết được tốc độ di chuyển an toàn.


Goodyear Eagle-360 hứa hẹn sẽ lý tưởng hóa công nghệ xe di chuyển bằng đệm từ trường (magnetic-levitation). Mỗi chiếc lốp hình cầu có thể chứa cả hệ thống động cơ điện và bộ pin bên trong. Pin có khả năng sạc không dây và những chỗ trống bên trong lốp sẽ được làm đầy bằng loại xốp cứng thay vì khí nén.
51Vote
42Vote
32Vote
28Vote
12Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.