Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016

05 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21234)
Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nissan hiện đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái Piloted Drive với chiếc Nissan Leaf ở Nhật Bản. Dự kiến hãng sẽ sớm phổ cập công nghệ mới lên các dòng xe ở Nhật trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Nissan cũng bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các cung đường châu Âu để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng tại Châu Âu vào năm 2017.

Được biết, chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại Châu Âu. Qashqai sẽ được trang bị thế hệ tự hành "Piloted Drive 1.0", chỉ cho phép xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ.

blank

Nissan cho biết đã trải qua hàng nghìn giờ kiểm tra để đảm bảo chiếc xe tự hành tương lai của hãng hoạt động an toàn trong môi trường cho phép. Cho đến năm 2020, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn, và có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ.

Mục tiêu của Nissan là tiến đến một thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố, có khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Nissan hiện cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Hãng đã bán được gần 300,000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến tháng 03/2016.
529Vote
42Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.