Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016

05 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21880)
Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nissan hiện đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái Piloted Drive với chiếc Nissan Leaf ở Nhật Bản. Dự kiến hãng sẽ sớm phổ cập công nghệ mới lên các dòng xe ở Nhật trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Nissan cũng bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các cung đường châu Âu để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng tại Châu Âu vào năm 2017.

Được biết, chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại Châu Âu. Qashqai sẽ được trang bị thế hệ tự hành "Piloted Drive 1.0", chỉ cho phép xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ.

blank

Nissan cho biết đã trải qua hàng nghìn giờ kiểm tra để đảm bảo chiếc xe tự hành tương lai của hãng hoạt động an toàn trong môi trường cho phép. Cho đến năm 2020, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn, và có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ.

Mục tiêu của Nissan là tiến đến một thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố, có khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Nissan hiện cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Hãng đã bán được gần 300,000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến tháng 03/2016.
529Vote
42Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.