Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016

05 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20951)
Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nissan hiện đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái Piloted Drive với chiếc Nissan Leaf ở Nhật Bản. Dự kiến hãng sẽ sớm phổ cập công nghệ mới lên các dòng xe ở Nhật trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Nissan cũng bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các cung đường châu Âu để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng tại Châu Âu vào năm 2017.

Được biết, chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại Châu Âu. Qashqai sẽ được trang bị thế hệ tự hành "Piloted Drive 1.0", chỉ cho phép xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ.

blank

Nissan cho biết đã trải qua hàng nghìn giờ kiểm tra để đảm bảo chiếc xe tự hành tương lai của hãng hoạt động an toàn trong môi trường cho phép. Cho đến năm 2020, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn, và có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ.

Mục tiêu của Nissan là tiến đến một thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố, có khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Nissan hiện cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Hãng đã bán được gần 300,000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến tháng 03/2016.
529Vote
42Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.