BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo

07 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 18157)
BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, BMW đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm của hãng với Vision Next 100 – một chiếc concept rất ấn tượng. Cùng với đó là những chia sẻ của hãng về tương lai xe hơi trong 100 năm tiếp theo, chẳng hạn như khả năng tự lái hoàn toàn, hay những công nghệ hỗ trợ người lái, hoặc thậm chí là sản xuất một chiếc xe bằng công nghệ in 4D.

Về công nghệ in 4D, đây là thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng trong thế giới xe hơi. BMW tin rằng đến năm 2046 sẽ có nhiều bộ phận trên chiếc xe được tạo hình nhanh chóng nhờ công nghệ in 4D. Kết cấu của chiếc xe trong 100 năm nữa sẽ tinh vi hơn nhưng cũng linh hoạt hơn.

Về Concept Vision Next 100, xe có 4 cánh cửa mở theo kiểu cánh chim, và phần thân xe cùng với bánh xe sẽ nhập chung là một nhằm tối ưu hóa hiệu quả khí động lực của chiếc xe. Chỉ số cản gió của chiếc concept này được cho là chỉ có 0.18 Cd.


BMW Vision Next 100 có 2 chế độ lái là Boost và Ease. Trong đó, chế độ Boost sẽ cho phép người lái toàn quyền điều khiển chiếc xe, xe sẽ có nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người lái về mặt an toàn. Xe được bố trí một dải đèn cảnh báo 800 mảnh, có tên là Alive Geometry, có khả năng tương tác với màn hình phía trên và cũng là kính lái giúp thông báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi của dải kính.

bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-2-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-3-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-4-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-5-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-6-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-7-

Với chế độ Ease, xe sẽ chuyển sang tự lái hoàn toàn. Vô-lăng sẽ tự thu gọn lại và các ghế ngồi cũng chuyển sang vị trí thư giãn. Bên ngoài xe, phần viền đèn ở phần lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn trước, đèn sau sẽ chuyển màu để thông báo chế độ hoạt động tự lái của xe.

Đồng thời, BMW cho biết, chiếc xe của 100 năm tiếp theo còn có khả năng học theo hành vi của người ngồi trong xe để nắm bắt được sở thích và đưa ra những đề xuất đáp ứng nhu cầu của của từng người.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.