BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo

07 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 18227)
BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, BMW đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm của hãng với Vision Next 100 – một chiếc concept rất ấn tượng. Cùng với đó là những chia sẻ của hãng về tương lai xe hơi trong 100 năm tiếp theo, chẳng hạn như khả năng tự lái hoàn toàn, hay những công nghệ hỗ trợ người lái, hoặc thậm chí là sản xuất một chiếc xe bằng công nghệ in 4D.

Về công nghệ in 4D, đây là thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng trong thế giới xe hơi. BMW tin rằng đến năm 2046 sẽ có nhiều bộ phận trên chiếc xe được tạo hình nhanh chóng nhờ công nghệ in 4D. Kết cấu của chiếc xe trong 100 năm nữa sẽ tinh vi hơn nhưng cũng linh hoạt hơn.

Về Concept Vision Next 100, xe có 4 cánh cửa mở theo kiểu cánh chim, và phần thân xe cùng với bánh xe sẽ nhập chung là một nhằm tối ưu hóa hiệu quả khí động lực của chiếc xe. Chỉ số cản gió của chiếc concept này được cho là chỉ có 0.18 Cd.


BMW Vision Next 100 có 2 chế độ lái là Boost và Ease. Trong đó, chế độ Boost sẽ cho phép người lái toàn quyền điều khiển chiếc xe, xe sẽ có nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người lái về mặt an toàn. Xe được bố trí một dải đèn cảnh báo 800 mảnh, có tên là Alive Geometry, có khả năng tương tác với màn hình phía trên và cũng là kính lái giúp thông báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi của dải kính.

bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-2-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-3-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-4-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-5-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-6-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-7-

Với chế độ Ease, xe sẽ chuyển sang tự lái hoàn toàn. Vô-lăng sẽ tự thu gọn lại và các ghế ngồi cũng chuyển sang vị trí thư giãn. Bên ngoài xe, phần viền đèn ở phần lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn trước, đèn sau sẽ chuyển màu để thông báo chế độ hoạt động tự lái của xe.

Đồng thời, BMW cho biết, chiếc xe của 100 năm tiếp theo còn có khả năng học theo hành vi của người ngồi trong xe để nắm bắt được sở thích và đưa ra những đề xuất đáp ứng nhu cầu của của từng người.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.