BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo

Monday, March 7, 20169:00 PM(View: 18093)
BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, BMW đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm của hãng với Vision Next 100 – một chiếc concept rất ấn tượng. Cùng với đó là những chia sẻ của hãng về tương lai xe hơi trong 100 năm tiếp theo, chẳng hạn như khả năng tự lái hoàn toàn, hay những công nghệ hỗ trợ người lái, hoặc thậm chí là sản xuất một chiếc xe bằng công nghệ in 4D.

Về công nghệ in 4D, đây là thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng trong thế giới xe hơi. BMW tin rằng đến năm 2046 sẽ có nhiều bộ phận trên chiếc xe được tạo hình nhanh chóng nhờ công nghệ in 4D. Kết cấu của chiếc xe trong 100 năm nữa sẽ tinh vi hơn nhưng cũng linh hoạt hơn.

Về Concept Vision Next 100, xe có 4 cánh cửa mở theo kiểu cánh chim, và phần thân xe cùng với bánh xe sẽ nhập chung là một nhằm tối ưu hóa hiệu quả khí động lực của chiếc xe. Chỉ số cản gió của chiếc concept này được cho là chỉ có 0.18 Cd.


BMW Vision Next 100 có 2 chế độ lái là Boost và Ease. Trong đó, chế độ Boost sẽ cho phép người lái toàn quyền điều khiển chiếc xe, xe sẽ có nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người lái về mặt an toàn. Xe được bố trí một dải đèn cảnh báo 800 mảnh, có tên là Alive Geometry, có khả năng tương tác với màn hình phía trên và cũng là kính lái giúp thông báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi của dải kính.

bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-2-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-3-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-4-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-5-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-6-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-7-

Với chế độ Ease, xe sẽ chuyển sang tự lái hoàn toàn. Vô-lăng sẽ tự thu gọn lại và các ghế ngồi cũng chuyển sang vị trí thư giãn. Bên ngoài xe, phần viền đèn ở phần lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn trước, đèn sau sẽ chuyển màu để thông báo chế độ hoạt động tự lái của xe.

Đồng thời, BMW cho biết, chiếc xe của 100 năm tiếp theo còn có khả năng học theo hành vi của người ngồi trong xe để nắm bắt được sở thích và đưa ra những đề xuất đáp ứng nhu cầu của của từng người.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.511
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 7, 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
Monday, December 7, 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
Monday, December 7, 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
Monday, December 7, 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
Sunday, December 6, 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
Sunday, December 6, 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.