BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo

07 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 18537)
BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, BMW đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm của hãng với Vision Next 100 – một chiếc concept rất ấn tượng. Cùng với đó là những chia sẻ của hãng về tương lai xe hơi trong 100 năm tiếp theo, chẳng hạn như khả năng tự lái hoàn toàn, hay những công nghệ hỗ trợ người lái, hoặc thậm chí là sản xuất một chiếc xe bằng công nghệ in 4D.

Về công nghệ in 4D, đây là thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng trong thế giới xe hơi. BMW tin rằng đến năm 2046 sẽ có nhiều bộ phận trên chiếc xe được tạo hình nhanh chóng nhờ công nghệ in 4D. Kết cấu của chiếc xe trong 100 năm nữa sẽ tinh vi hơn nhưng cũng linh hoạt hơn.

Về Concept Vision Next 100, xe có 4 cánh cửa mở theo kiểu cánh chim, và phần thân xe cùng với bánh xe sẽ nhập chung là một nhằm tối ưu hóa hiệu quả khí động lực của chiếc xe. Chỉ số cản gió của chiếc concept này được cho là chỉ có 0.18 Cd.


BMW Vision Next 100 có 2 chế độ lái là Boost và Ease. Trong đó, chế độ Boost sẽ cho phép người lái toàn quyền điều khiển chiếc xe, xe sẽ có nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người lái về mặt an toàn. Xe được bố trí một dải đèn cảnh báo 800 mảnh, có tên là Alive Geometry, có khả năng tương tác với màn hình phía trên và cũng là kính lái giúp thông báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi của dải kính.

bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-2-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-3-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-4-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-5-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-6-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-7-

Với chế độ Ease, xe sẽ chuyển sang tự lái hoàn toàn. Vô-lăng sẽ tự thu gọn lại và các ghế ngồi cũng chuyển sang vị trí thư giãn. Bên ngoài xe, phần viền đèn ở phần lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn trước, đèn sau sẽ chuyển màu để thông báo chế độ hoạt động tự lái của xe.

Đồng thời, BMW cho biết, chiếc xe của 100 năm tiếp theo còn có khả năng học theo hành vi của người ngồi trong xe để nắm bắt được sở thích và đưa ra những đề xuất đáp ứng nhu cầu của của từng người.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.