BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo

07 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 18577)
BMW Kỷ Niệm Sinh Nhật Thứ 100 Với Vision Next 100 Concept Và Dự Đoán Xe Hơi 100 Năm Tiếp Theo
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, BMW đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm của hãng với Vision Next 100 – một chiếc concept rất ấn tượng. Cùng với đó là những chia sẻ của hãng về tương lai xe hơi trong 100 năm tiếp theo, chẳng hạn như khả năng tự lái hoàn toàn, hay những công nghệ hỗ trợ người lái, hoặc thậm chí là sản xuất một chiếc xe bằng công nghệ in 4D.

Về công nghệ in 4D, đây là thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng trong thế giới xe hơi. BMW tin rằng đến năm 2046 sẽ có nhiều bộ phận trên chiếc xe được tạo hình nhanh chóng nhờ công nghệ in 4D. Kết cấu của chiếc xe trong 100 năm nữa sẽ tinh vi hơn nhưng cũng linh hoạt hơn.

Về Concept Vision Next 100, xe có 4 cánh cửa mở theo kiểu cánh chim, và phần thân xe cùng với bánh xe sẽ nhập chung là một nhằm tối ưu hóa hiệu quả khí động lực của chiếc xe. Chỉ số cản gió của chiếc concept này được cho là chỉ có 0.18 Cd.


BMW Vision Next 100 có 2 chế độ lái là Boost và Ease. Trong đó, chế độ Boost sẽ cho phép người lái toàn quyền điều khiển chiếc xe, xe sẽ có nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người lái về mặt an toàn. Xe được bố trí một dải đèn cảnh báo 800 mảnh, có tên là Alive Geometry, có khả năng tương tác với màn hình phía trên và cũng là kính lái giúp thông báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi của dải kính.

bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-2-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-3-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-4-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-5-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-6-
bmw-ky-niem-sinh-nhat-thu-100-voi-vision-next-100-concept-va-du-doan-xe-hoi-100-nam-tiep-theo-7-

Với chế độ Ease, xe sẽ chuyển sang tự lái hoàn toàn. Vô-lăng sẽ tự thu gọn lại và các ghế ngồi cũng chuyển sang vị trí thư giãn. Bên ngoài xe, phần viền đèn ở phần lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn trước, đèn sau sẽ chuyển màu để thông báo chế độ hoạt động tự lái của xe.

Đồng thời, BMW cho biết, chiếc xe của 100 năm tiếp theo còn có khả năng học theo hành vi của người ngồi trong xe để nắm bắt được sở thích và đưa ra những đề xuất đáp ứng nhu cầu của của từng người.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.