Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera

07 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 20618)
Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.

Được biết, đây là một phần của dự án mang tên Project BLAID. Người phát ngôn của Toyota nhận định đây là “ bằng chứng cho thấy Toyota không chỉ sản xuất xe, mà còn làm ra những sản phẩm phục vụ cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển”.

Theo đó, thiết bị của Toyota là một thiết bị đeo vai, được tích hợp camera, có thể phát hiện ra cầu thang, cánh cửa, biểu tượng nhà vệ sinh hoặc những đặc điểm trong nội thất, nhằm cảnh báo tới người đeo. Nó có thể giúp người mù, người khiếm thị có thể “nhìn thấy” xung quanh. Thiết bị sẽ được điều khiển ra lệnh bằng giọng nói, các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng bằng tín hiệu âm thanh và phản hồi lực.


Ngoài ra, Toyota còn lên kế hoạch tích hợp thêm các công nghệ lập bản đồ, nhận diện vật thể và khuôn mặt để tăng cường khả năng của thiết bị mới. Dù Project BLAID vẫn còn trong giai đoạn rất sơ khai, nhưng Toyota hứa hẹn rằng các phiên bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt trong tương lai.
55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.