Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera

07 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21094)
Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.

Được biết, đây là một phần của dự án mang tên Project BLAID. Người phát ngôn của Toyota nhận định đây là “ bằng chứng cho thấy Toyota không chỉ sản xuất xe, mà còn làm ra những sản phẩm phục vụ cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển”.

Theo đó, thiết bị của Toyota là một thiết bị đeo vai, được tích hợp camera, có thể phát hiện ra cầu thang, cánh cửa, biểu tượng nhà vệ sinh hoặc những đặc điểm trong nội thất, nhằm cảnh báo tới người đeo. Nó có thể giúp người mù, người khiếm thị có thể “nhìn thấy” xung quanh. Thiết bị sẽ được điều khiển ra lệnh bằng giọng nói, các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng bằng tín hiệu âm thanh và phản hồi lực.


Ngoài ra, Toyota còn lên kế hoạch tích hợp thêm các công nghệ lập bản đồ, nhận diện vật thể và khuôn mặt để tăng cường khả năng của thiết bị mới. Dù Project BLAID vẫn còn trong giai đoạn rất sơ khai, nhưng Toyota hứa hẹn rằng các phiên bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt trong tương lai.
55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.