Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera

07 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21379)
Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.

Được biết, đây là một phần của dự án mang tên Project BLAID. Người phát ngôn của Toyota nhận định đây là “ bằng chứng cho thấy Toyota không chỉ sản xuất xe, mà còn làm ra những sản phẩm phục vụ cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển”.

Theo đó, thiết bị của Toyota là một thiết bị đeo vai, được tích hợp camera, có thể phát hiện ra cầu thang, cánh cửa, biểu tượng nhà vệ sinh hoặc những đặc điểm trong nội thất, nhằm cảnh báo tới người đeo. Nó có thể giúp người mù, người khiếm thị có thể “nhìn thấy” xung quanh. Thiết bị sẽ được điều khiển ra lệnh bằng giọng nói, các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng bằng tín hiệu âm thanh và phản hồi lực.


Ngoài ra, Toyota còn lên kế hoạch tích hợp thêm các công nghệ lập bản đồ, nhận diện vật thể và khuôn mặt để tăng cường khả năng của thiết bị mới. Dù Project BLAID vẫn còn trong giai đoạn rất sơ khai, nhưng Toyota hứa hẹn rằng các phiên bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt trong tương lai.
55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.