Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera

07 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 20395)
Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.

Được biết, đây là một phần của dự án mang tên Project BLAID. Người phát ngôn của Toyota nhận định đây là “ bằng chứng cho thấy Toyota không chỉ sản xuất xe, mà còn làm ra những sản phẩm phục vụ cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển”.

Theo đó, thiết bị của Toyota là một thiết bị đeo vai, được tích hợp camera, có thể phát hiện ra cầu thang, cánh cửa, biểu tượng nhà vệ sinh hoặc những đặc điểm trong nội thất, nhằm cảnh báo tới người đeo. Nó có thể giúp người mù, người khiếm thị có thể “nhìn thấy” xung quanh. Thiết bị sẽ được điều khiển ra lệnh bằng giọng nói, các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng bằng tín hiệu âm thanh và phản hồi lực.


Ngoài ra, Toyota còn lên kế hoạch tích hợp thêm các công nghệ lập bản đồ, nhận diện vật thể và khuôn mặt để tăng cường khả năng của thiết bị mới. Dù Project BLAID vẫn còn trong giai đoạn rất sơ khai, nhưng Toyota hứa hẹn rằng các phiên bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt trong tương lai.
55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.