Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera

07 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 20399)
Toyota Phát Triển Thiết Bị Đeo Giúp Người Mù Có Thể “Nhìn Thấy” Thông Qua Camera
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.

Được biết, đây là một phần của dự án mang tên Project BLAID. Người phát ngôn của Toyota nhận định đây là “ bằng chứng cho thấy Toyota không chỉ sản xuất xe, mà còn làm ra những sản phẩm phục vụ cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển”.

Theo đó, thiết bị của Toyota là một thiết bị đeo vai, được tích hợp camera, có thể phát hiện ra cầu thang, cánh cửa, biểu tượng nhà vệ sinh hoặc những đặc điểm trong nội thất, nhằm cảnh báo tới người đeo. Nó có thể giúp người mù, người khiếm thị có thể “nhìn thấy” xung quanh. Thiết bị sẽ được điều khiển ra lệnh bằng giọng nói, các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng bằng tín hiệu âm thanh và phản hồi lực.


Ngoài ra, Toyota còn lên kế hoạch tích hợp thêm các công nghệ lập bản đồ, nhận diện vật thể và khuôn mặt để tăng cường khả năng của thiết bị mới. Dù Project BLAID vẫn còn trong giai đoạn rất sơ khai, nhưng Toyota hứa hẹn rằng các phiên bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt trong tương lai.
55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?