Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump

08 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18922)
Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Tim Cook, CEO của Apple, và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới đã tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Hội nghị diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức khá kín tiếng và bí mật, không được công bố rộng rãi.

Đặc biệt, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk cùng Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những tên tuổi đứng đầu trong làng công nghệ thế giới, còn có Mitch McConnell - lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện, và Karl Rove - cựu cố vấn Tổng thống.

Theo nguồn tin, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton được biết đến là một trong những người thuộc phe “chống đối” Apple và ủng hộ FBI.

Ngoài ra, ông Bill Kristol cũng được mời tham gia sự kiện, đã mô tả tỷ phú Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, tỷ phú Donald Trump đã từng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là ý kiến cho rằng Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, và tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong hội nghị mật. Nhưng có thể thấy rằng tầm quan trọng của những nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ là không hề nhỏ.
53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.