Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump

08 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18982)
Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Tim Cook, CEO của Apple, và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới đã tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Hội nghị diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức khá kín tiếng và bí mật, không được công bố rộng rãi.

Đặc biệt, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk cùng Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những tên tuổi đứng đầu trong làng công nghệ thế giới, còn có Mitch McConnell - lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện, và Karl Rove - cựu cố vấn Tổng thống.

Theo nguồn tin, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton được biết đến là một trong những người thuộc phe “chống đối” Apple và ủng hộ FBI.

Ngoài ra, ông Bill Kristol cũng được mời tham gia sự kiện, đã mô tả tỷ phú Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, tỷ phú Donald Trump đã từng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là ý kiến cho rằng Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, và tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong hội nghị mật. Nhưng có thể thấy rằng tầm quan trọng của những nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ là không hề nhỏ.
53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.