Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump

08 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19148)
Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Tim Cook, CEO của Apple, và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới đã tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Hội nghị diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức khá kín tiếng và bí mật, không được công bố rộng rãi.

Đặc biệt, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk cùng Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những tên tuổi đứng đầu trong làng công nghệ thế giới, còn có Mitch McConnell - lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện, và Karl Rove - cựu cố vấn Tổng thống.

Theo nguồn tin, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton được biết đến là một trong những người thuộc phe “chống đối” Apple và ủng hộ FBI.

Ngoài ra, ông Bill Kristol cũng được mời tham gia sự kiện, đã mô tả tỷ phú Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, tỷ phú Donald Trump đã từng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là ý kiến cho rằng Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, và tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong hội nghị mật. Nhưng có thể thấy rằng tầm quan trọng của những nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ là không hề nhỏ.
53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.