Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump

08 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19234)
Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Tim Cook, CEO của Apple, và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới đã tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Hội nghị diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức khá kín tiếng và bí mật, không được công bố rộng rãi.

Đặc biệt, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk cùng Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những tên tuổi đứng đầu trong làng công nghệ thế giới, còn có Mitch McConnell - lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện, và Karl Rove - cựu cố vấn Tổng thống.

Theo nguồn tin, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton được biết đến là một trong những người thuộc phe “chống đối” Apple và ủng hộ FBI.

Ngoài ra, ông Bill Kristol cũng được mời tham gia sự kiện, đã mô tả tỷ phú Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, tỷ phú Donald Trump đã từng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là ý kiến cho rằng Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, và tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong hội nghị mật. Nhưng có thể thấy rằng tầm quan trọng của những nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ là không hề nhỏ.
53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.