Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump

08 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19362)
Tim Cook, Elon Musk, Và Larry Page Tham Dự Cuộc Họp Mật Với Chủ Đề Chính Nhắm Vào Donald Trump
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Tim Cook, CEO của Apple, và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới đã tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Hội nghị diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức khá kín tiếng và bí mật, không được công bố rộng rãi.

Đặc biệt, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk cùng Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những tên tuổi đứng đầu trong làng công nghệ thế giới, còn có Mitch McConnell - lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện, và Karl Rove - cựu cố vấn Tổng thống.

Theo nguồn tin, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton được biết đến là một trong những người thuộc phe “chống đối” Apple và ủng hộ FBI.

Ngoài ra, ông Bill Kristol cũng được mời tham gia sự kiện, đã mô tả tỷ phú Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, tỷ phú Donald Trump đã từng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là ý kiến cho rằng Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, và tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong hội nghị mật. Nhưng có thể thấy rằng tầm quan trọng của những nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ là không hề nhỏ.
53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.