Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22762)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.