Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22955)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.