Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22965)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.