Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai

09 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18358)
Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai
blank
Smartphone hiện nay có thể nhận diện người dùng bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như: cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc... Một số nguồn tin cho biết smartphone trong tương lai có thể sẽ có thêm một cơ chế bảo mật mới với độ chính xác lên đến 99%.

Theo đó, NEC - hãng điện tử đến từ Nhật Bản – đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hướng đến phương pháp thông qua tai để xác định danh dính người dùng. NEC đã tạo nên một chiếc tai nghe nhét tai có kèm theo micro thu âm để đo lường âm thanh được truyền trong tai, từ đó xác định danh tính người dùng. Công nghệ mang đến quá trình nhận dạng cực nhanh, chưa đến 1 giây, trong khi đảm bảo kết quả chính xác đến 99%.


Shigeki Yamagata, giám đốc bộ phận Xử lý Thông tin và Truyền thông NEC cho biết, công nghệ mới không yêu cầu người dùng phải thực một hành động cụ thể, như quét một phần cơ thể để xác định danh tính. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe để xác định danh tính trong khi vẫn làm việc, di chuyển bình thường.

NEC hy vọng sẽ có thể mang ứng dụng khoa học áp dụng thực tế trong năm 2018. Công ty cho biết công nghệ xác định danh tính thông qua tai người dùng sẽ được áp dụng khi nhận cuộc gọi từ smartphone.
57Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.