Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai

09 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18377)
Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai
blank
Smartphone hiện nay có thể nhận diện người dùng bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như: cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc... Một số nguồn tin cho biết smartphone trong tương lai có thể sẽ có thêm một cơ chế bảo mật mới với độ chính xác lên đến 99%.

Theo đó, NEC - hãng điện tử đến từ Nhật Bản – đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hướng đến phương pháp thông qua tai để xác định danh dính người dùng. NEC đã tạo nên một chiếc tai nghe nhét tai có kèm theo micro thu âm để đo lường âm thanh được truyền trong tai, từ đó xác định danh tính người dùng. Công nghệ mang đến quá trình nhận dạng cực nhanh, chưa đến 1 giây, trong khi đảm bảo kết quả chính xác đến 99%.


Shigeki Yamagata, giám đốc bộ phận Xử lý Thông tin và Truyền thông NEC cho biết, công nghệ mới không yêu cầu người dùng phải thực một hành động cụ thể, như quét một phần cơ thể để xác định danh tính. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe để xác định danh tính trong khi vẫn làm việc, di chuyển bình thường.

NEC hy vọng sẽ có thể mang ứng dụng khoa học áp dụng thực tế trong năm 2018. Công ty cho biết công nghệ xác định danh tính thông qua tai người dùng sẽ được áp dụng khi nhận cuộc gọi từ smartphone.
57Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.