Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai

09 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18564)
Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai
blank
Smartphone hiện nay có thể nhận diện người dùng bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như: cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc... Một số nguồn tin cho biết smartphone trong tương lai có thể sẽ có thêm một cơ chế bảo mật mới với độ chính xác lên đến 99%.

Theo đó, NEC - hãng điện tử đến từ Nhật Bản – đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hướng đến phương pháp thông qua tai để xác định danh dính người dùng. NEC đã tạo nên một chiếc tai nghe nhét tai có kèm theo micro thu âm để đo lường âm thanh được truyền trong tai, từ đó xác định danh tính người dùng. Công nghệ mang đến quá trình nhận dạng cực nhanh, chưa đến 1 giây, trong khi đảm bảo kết quả chính xác đến 99%.


Shigeki Yamagata, giám đốc bộ phận Xử lý Thông tin và Truyền thông NEC cho biết, công nghệ mới không yêu cầu người dùng phải thực một hành động cụ thể, như quét một phần cơ thể để xác định danh tính. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe để xác định danh tính trong khi vẫn làm việc, di chuyển bình thường.

NEC hy vọng sẽ có thể mang ứng dụng khoa học áp dụng thực tế trong năm 2018. Công ty cho biết công nghệ xác định danh tính thông qua tai người dùng sẽ được áp dụng khi nhận cuộc gọi từ smartphone.
57Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.