Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai

09 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18668)
Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai
blank
Smartphone hiện nay có thể nhận diện người dùng bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như: cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc... Một số nguồn tin cho biết smartphone trong tương lai có thể sẽ có thêm một cơ chế bảo mật mới với độ chính xác lên đến 99%.

Theo đó, NEC - hãng điện tử đến từ Nhật Bản – đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hướng đến phương pháp thông qua tai để xác định danh dính người dùng. NEC đã tạo nên một chiếc tai nghe nhét tai có kèm theo micro thu âm để đo lường âm thanh được truyền trong tai, từ đó xác định danh tính người dùng. Công nghệ mang đến quá trình nhận dạng cực nhanh, chưa đến 1 giây, trong khi đảm bảo kết quả chính xác đến 99%.


Shigeki Yamagata, giám đốc bộ phận Xử lý Thông tin và Truyền thông NEC cho biết, công nghệ mới không yêu cầu người dùng phải thực một hành động cụ thể, như quét một phần cơ thể để xác định danh tính. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe để xác định danh tính trong khi vẫn làm việc, di chuyển bình thường.

NEC hy vọng sẽ có thể mang ứng dụng khoa học áp dụng thực tế trong năm 2018. Công ty cho biết công nghệ xác định danh tính thông qua tai người dùng sẽ được áp dụng khi nhận cuộc gọi từ smartphone.
57Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.