Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai

09 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18981)
Trong Tương Lai, Smartphone Sẽ Có Thể Xác Định Danh Tính Người Dùng Thông Qua Tai
blank
Smartphone hiện nay có thể nhận diện người dùng bằng nhiều phương pháp chẳng hạn như: cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc... Một số nguồn tin cho biết smartphone trong tương lai có thể sẽ có thêm một cơ chế bảo mật mới với độ chính xác lên đến 99%.

Theo đó, NEC - hãng điện tử đến từ Nhật Bản – đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hướng đến phương pháp thông qua tai để xác định danh dính người dùng. NEC đã tạo nên một chiếc tai nghe nhét tai có kèm theo micro thu âm để đo lường âm thanh được truyền trong tai, từ đó xác định danh tính người dùng. Công nghệ mang đến quá trình nhận dạng cực nhanh, chưa đến 1 giây, trong khi đảm bảo kết quả chính xác đến 99%.


Shigeki Yamagata, giám đốc bộ phận Xử lý Thông tin và Truyền thông NEC cho biết, công nghệ mới không yêu cầu người dùng phải thực một hành động cụ thể, như quét một phần cơ thể để xác định danh tính. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe để xác định danh tính trong khi vẫn làm việc, di chuyển bình thường.

NEC hy vọng sẽ có thể mang ứng dụng khoa học áp dụng thực tế trong năm 2018. Công ty cho biết công nghệ xác định danh tính thông qua tai người dùng sẽ được áp dụng khi nhận cuộc gọi từ smartphone.
57Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.