Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD

10 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18399)
Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Nikkei của Nhật Bản đưa tin, nhà sản xuất camera Canon tuyên bố muốn mua lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của tập đoàn Toshiba với mức giá đề nghị là 700 tỷ Yên (khoảng 6.2 tỷ USD).

Toshiba –  một trong những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản – đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ máy tính xách tay cho đến cả năng lượng hạt nhân. Trong đó, Toshiba Medical Systems là mảng chuyên kinh doanh các thiết bị y tế, từ các loại máy chụp X-quang đến máy chụp cộng hưởng từ.

Trong năm 2015, Toshiba phải đối mặt với vụ bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn, khiến Toshiba chịu tổn thất 1.3 tỷ USD và mất đi uy tín của một tập đoàn lớn.

Toshiba đã quyết định sẽ tiến hành tái cơ cấu và củng cố số vốn của công ty. Vì vậy, ban lãnh đạo đã quyết định sẽ bán lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems. Mảng kinh doanh này sẽ được đấu thầu.

Được biết, trước khi Canon tuyên bố ý định mua lại Toshiba Medical Systems, cũng có các công ty lớn của Nhật khác sẽ tham gia đấu thầu, bao gồm Fujifilm Holdings Corp, Konica Minolta Inc. và quỹ cổ phần tư nhân Châu Âu Permira.

Kết quả của đợt đấu thầu vòng 2 sẽ được Hội đồng quản trị Toshiba công bố vào thứ Tư ngày 09/03/2016. Toshiba Medical Systems vốn được định giá chỉ khoảng 3.4 tỷ USD, nên có thể thấy, mức giá đề nghị 6.2 tỷ USD của Canon là vô cùng hấp dẫn. Trước đó, Toshiba cũng đã bán lại mảng sản xuất cảm biến máy ảnh cho Sony với giá 155 triệu USD.
59Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.