Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD

10 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18510)
Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Nikkei của Nhật Bản đưa tin, nhà sản xuất camera Canon tuyên bố muốn mua lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của tập đoàn Toshiba với mức giá đề nghị là 700 tỷ Yên (khoảng 6.2 tỷ USD).

Toshiba –  một trong những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản – đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ máy tính xách tay cho đến cả năng lượng hạt nhân. Trong đó, Toshiba Medical Systems là mảng chuyên kinh doanh các thiết bị y tế, từ các loại máy chụp X-quang đến máy chụp cộng hưởng từ.

Trong năm 2015, Toshiba phải đối mặt với vụ bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn, khiến Toshiba chịu tổn thất 1.3 tỷ USD và mất đi uy tín của một tập đoàn lớn.

Toshiba đã quyết định sẽ tiến hành tái cơ cấu và củng cố số vốn của công ty. Vì vậy, ban lãnh đạo đã quyết định sẽ bán lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems. Mảng kinh doanh này sẽ được đấu thầu.

Được biết, trước khi Canon tuyên bố ý định mua lại Toshiba Medical Systems, cũng có các công ty lớn của Nhật khác sẽ tham gia đấu thầu, bao gồm Fujifilm Holdings Corp, Konica Minolta Inc. và quỹ cổ phần tư nhân Châu Âu Permira.

Kết quả của đợt đấu thầu vòng 2 sẽ được Hội đồng quản trị Toshiba công bố vào thứ Tư ngày 09/03/2016. Toshiba Medical Systems vốn được định giá chỉ khoảng 3.4 tỷ USD, nên có thể thấy, mức giá đề nghị 6.2 tỷ USD của Canon là vô cùng hấp dẫn. Trước đó, Toshiba cũng đã bán lại mảng sản xuất cảm biến máy ảnh cho Sony với giá 155 triệu USD.
59Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".