Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD

10 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18163)
Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Nikkei của Nhật Bản đưa tin, nhà sản xuất camera Canon tuyên bố muốn mua lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của tập đoàn Toshiba với mức giá đề nghị là 700 tỷ Yên (khoảng 6.2 tỷ USD).

Toshiba –  một trong những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản – đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ máy tính xách tay cho đến cả năng lượng hạt nhân. Trong đó, Toshiba Medical Systems là mảng chuyên kinh doanh các thiết bị y tế, từ các loại máy chụp X-quang đến máy chụp cộng hưởng từ.

Trong năm 2015, Toshiba phải đối mặt với vụ bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn, khiến Toshiba chịu tổn thất 1.3 tỷ USD và mất đi uy tín của một tập đoàn lớn.

Toshiba đã quyết định sẽ tiến hành tái cơ cấu và củng cố số vốn của công ty. Vì vậy, ban lãnh đạo đã quyết định sẽ bán lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems. Mảng kinh doanh này sẽ được đấu thầu.

Được biết, trước khi Canon tuyên bố ý định mua lại Toshiba Medical Systems, cũng có các công ty lớn của Nhật khác sẽ tham gia đấu thầu, bao gồm Fujifilm Holdings Corp, Konica Minolta Inc. và quỹ cổ phần tư nhân Châu Âu Permira.

Kết quả của đợt đấu thầu vòng 2 sẽ được Hội đồng quản trị Toshiba công bố vào thứ Tư ngày 09/03/2016. Toshiba Medical Systems vốn được định giá chỉ khoảng 3.4 tỷ USD, nên có thể thấy, mức giá đề nghị 6.2 tỷ USD của Canon là vô cùng hấp dẫn. Trước đó, Toshiba cũng đã bán lại mảng sản xuất cảm biến máy ảnh cho Sony với giá 155 triệu USD.
59Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.