Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD

10 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18264)
Canon Đang Tham Vọng Thâu Tóm Toshiba Medical Với Mức Giá 6.2 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Nikkei của Nhật Bản đưa tin, nhà sản xuất camera Canon tuyên bố muốn mua lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của tập đoàn Toshiba với mức giá đề nghị là 700 tỷ Yên (khoảng 6.2 tỷ USD).

Toshiba –  một trong những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản – đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ máy tính xách tay cho đến cả năng lượng hạt nhân. Trong đó, Toshiba Medical Systems là mảng chuyên kinh doanh các thiết bị y tế, từ các loại máy chụp X-quang đến máy chụp cộng hưởng từ.

Trong năm 2015, Toshiba phải đối mặt với vụ bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn, khiến Toshiba chịu tổn thất 1.3 tỷ USD và mất đi uy tín của một tập đoàn lớn.

Toshiba đã quyết định sẽ tiến hành tái cơ cấu và củng cố số vốn của công ty. Vì vậy, ban lãnh đạo đã quyết định sẽ bán lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems. Mảng kinh doanh này sẽ được đấu thầu.

Được biết, trước khi Canon tuyên bố ý định mua lại Toshiba Medical Systems, cũng có các công ty lớn của Nhật khác sẽ tham gia đấu thầu, bao gồm Fujifilm Holdings Corp, Konica Minolta Inc. và quỹ cổ phần tư nhân Châu Âu Permira.

Kết quả của đợt đấu thầu vòng 2 sẽ được Hội đồng quản trị Toshiba công bố vào thứ Tư ngày 09/03/2016. Toshiba Medical Systems vốn được định giá chỉ khoảng 3.4 tỷ USD, nên có thể thấy, mức giá đề nghị 6.2 tỷ USD của Canon là vô cùng hấp dẫn. Trước đó, Toshiba cũng đã bán lại mảng sản xuất cảm biến máy ảnh cho Sony với giá 155 triệu USD.
59Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.