Bằng Sáng Chế Phần Mềm Mới Của Facebook: Nhận Biết Tiếng Lóng (Slang) Và Danh Sách Thuật Ngữ Xã Hội

10 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 19162)
Bằng Sáng Chế Phần Mềm Mới Của Facebook: Nhận Biết Tiếng Lóng (Slang) Và Danh Sách Thuật Ngữ Xã Hội
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Facebook đã được cấp một bằng sáng chế mới về phần mềm có thể phát hiện các tiếng lóng, ngay từ khi chúng vừa hình thành trào lưu, và lưu chúng vào trong danh sách “thuật ngữ xã hội” cùng với các với chú thích đầy đủ.

Theo đó, Facebook sẽ sử dụng một hệ thống quét toàn bộ những bài đăng và tin nhắn trên mạng xã hội, để tìm kiếm những từ mới (neologisms). Hệ thống sẽ tự phát hiện ra những từ ngữ đang được bắt đầu sử dụng bởi một nhóm người nào đó, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi ra cộng đồng.

Đầu tiên, hệ thống sẽ phát hiện ra một cụm từ, sau đó kiểm tra liệu nó có đang được sử dụng hay không. Nếu đó là một cụm từ mới đang phổ biến trong cộng đồng, hệ thống sẽ đưa nó vào danh sách “các thuật ngữ xã hội” của Facebook. Nó cũng sẽ kiểm tra xem liệu những cụm từ trong danh sách hiện còn được dùng hay không. Những cụm từ lỗi thời sẽ được gỡ bỏ khỏi danh sách.

Facebook cho biết, hệ thống mới sẽ tìm ra những “tiếng lóng, những thuật ngữ nghệ thuật, chơi chữ, nghĩa bóng, từ viết tắt, tên, biệt danh, những từ nhiều nghĩa,...”. Hiện vẫn chưa rõ Facebook sẽ dùng hệ thống cho mục đích gì. Một số ý kiến dự đoán cho rằng có thể nó sẽ được dùng để cải thiện khả năng dự đoán văn bản có chứa các cụm từ lóng không có trong các từ điển truyền thống.
57Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.