Apple Có Thể Sẽ Sản Xuất iPhone Màn Hình Cong Để Cạnh Tranh Với Samsung

10 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21243)
Apple Có Thể Sẽ Sản Xuất iPhone Màn Hình Cong Để Cạnh Tranh Với Samsung
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển một model iPhone mới, có màn hình OLED kích thước đến 5.8 inch. Một số chuyên gia phân tích tin rằng Apple sẽ tạo ra model iPhone OLED với màn hình cong tràn hai bên.

Theo đó, Ray Soneira (DisplayMate) cho rằng trên phiên bản iPhone OLED có thể ra mắt vào năm 2017 hoặc 2019, Apple sẽ sử dụng màn hình cong hai cạnh nhưng vuông vức hơn chứ không có vẻ mềm mại như Samsung Galaxy Edge. Phần màn hình này sẽ được trang bị các nút ảo như tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, hiển thị những thông tin cần thiết, hay truy cập nhanh các ứng dụng hay dùng... Người dùng hoàn toàn có thể vuốt qua lại như màn hình Home.


Về 2 bằng sáng chế Apple đã nộp lên UPSTO:

Hồi năm 2011, Apple đã đệ trình bằng sáng chế về việc sử dụng phần màn hình mở rộng bên cạnh màn hình chính, bao gồm các nút ảo, công tắc ảo, thông tin... tất cả được gói gọn trong một màn hình cảm ứng linh hoạt.

Đến năm 2013, một bằng sáng chế của Apple tiết lộ về một chiếc iPhone có màn hình bao quanh thiết bị, hình trụ. Có thể thấy, Apple khá quan tâm đến khả năng tối ưu hóa sử dụng phần màn hình cong trên thiết bị.

blankblankblank
Nếu thông tin trên trở thành sự thật, đây là sẽ đối thủ cạnh tranh chính của Samsung Galaxy Edge, thị trường smartphone sẽ thêm phần đa dạng, cuộc đua smartphone màn hình cong đang dần nóng bỏng.
517Vote
48Vote
37Vote
25Vote
18Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.