Facebook Mua Lại Ứng Dụng Masquerade, Sẵn Sàng Cạnh Tranh Cùng Snapchat

11 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18631)
Facebook Mua Lại Ứng Dụng Masquerade, Sẵn Sàng Cạnh Tranh Cùng Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã thâu tóm ứng dụng Masquerade (thường được biết đến với tên gọi viết tắt là "MSQRD").

Tính đến tháng 03/2016, MSQRD đang là một trong những ứng dụng di động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Các bộ lọc trên MSQRD mang đến khả năng chụp ảnh vô cùng thú vị, khiến ứng dụng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người dùng.

MSQRD còn khéo léo nắm bắt xu hướng khi nhanh chóng bổ sung bộ lọc biến người dùng trở thành Leonardo DiCaprio khi được nhận tượng vàng Oscar. Tính năng hoán đổi khuôn mặt mới cũng đã khiến nhiều người dùng rất thích thú.

Hiện MSQRD chỉ có ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS, và đang được xếp hạng rất cao trên App Store. Đây là 1 trong số ít các ứng dụng trên iOS đạt được điểm review trung bình lên tới 5 sao. Chắc chắn Masquerade sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành Android.  Có lẽ điều này đã khiến Facebook quyết định mua lại ứng dụng MSQRD.

Trong bối cảnh Snapchat đang phát triển mạnh mẽ, có khả năng đe dọa trực tiếp đến Facebook. Việc mua lại MSQRD sẽ giúp Facebook cạnh tranh với Snapchat, vì chỉnh sửa vui cho ảnh là một trong những tính năng mạnh nhất của Snapchat.

Facebook dự kiến sẽ để MSQRD tập trung phát triển độc lập, sử dụng công nghệ của ứng dụng để tích hợp vào Facebook. Một phát ngôn viên Facebook bật mí MSQRD sẽ giúp ích rất nhiều để cải thiện trải nghiệm video trên Facebook. Facebook từ chối đưa ra mức giá của thương vụ mua lại MSQRD.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.