Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%

11 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19185)
Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%
blank
Công nghệ càng phát triển, tốc độ internet luôn là cơn khát không thể thỏa mãn. Thượng tuần tháng 03/2016, một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts – hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web tới 34%, với bất kỳ trình duyệt web nào.

Theo đó, các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo CSAIL thuộc MIT đã hợp tác với Đại học Harvard, để phát triển một hệ thống có tên gọi Polaris, giúp giảm thời gian duyệt web xuống khoảng 34%.

Tiến sĩ Ravi Netravali, một trong các tác giả của dự án nghiên cứu này cho biết: “Có thể phải mất khoảng 100 phần nghìn giây để lấy một phần dữ liệu của trang web, thông qua mạng di động. Nếu các trang web quá phức tạp, nó sẽ mất nhiều chuyến đi hơn để có thể tải hết các dữ liệu. Phương pháp của chúng tôi là giảm các chuyến đi này bằng cách lồng ghép các dữ liệu trang web, để có thể tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể”.


Giáo sư James Mickens đến từ Harvard giải thích về hệ thống Polaris: “Giống như khi đi du lịch, nếu có thể biết trước các thành phố sẽ đến, sau đó lập một bản kế hoạch để đi theo tuyến đường nhanh nhất có thể. Nếu không có bản kế hoạch, chúng ta sẽ phải lần mò theo từng thành phố, và có thể sẽ phải đi theo đường vòng. Tải một trang web cũng giống như việc phải viếng thăm tất cả các thành phố. Hệ thống Polaris sẽ lập ra bản kế hoạch cho các chuyến đi của dữ liệu, từ đó nó có thể chọn con đường ngắn nhất mà không phải đi đường vòng”.

Ngoài ra, Polaris có thể được áp dụng vào tất cả các trình duyệt khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sớm đưa hệ thống Polaris vào các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Chrome hay Safari, giúp trải nghiệm trên Internet của người dùng trở nên nhanh chóng và tuyệt vời hơn.
59Vote
40Vote
34Vote
23Vote
19Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.