Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%

11 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19256)
Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%
blank
Công nghệ càng phát triển, tốc độ internet luôn là cơn khát không thể thỏa mãn. Thượng tuần tháng 03/2016, một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts – hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web tới 34%, với bất kỳ trình duyệt web nào.

Theo đó, các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo CSAIL thuộc MIT đã hợp tác với Đại học Harvard, để phát triển một hệ thống có tên gọi Polaris, giúp giảm thời gian duyệt web xuống khoảng 34%.

Tiến sĩ Ravi Netravali, một trong các tác giả của dự án nghiên cứu này cho biết: “Có thể phải mất khoảng 100 phần nghìn giây để lấy một phần dữ liệu của trang web, thông qua mạng di động. Nếu các trang web quá phức tạp, nó sẽ mất nhiều chuyến đi hơn để có thể tải hết các dữ liệu. Phương pháp của chúng tôi là giảm các chuyến đi này bằng cách lồng ghép các dữ liệu trang web, để có thể tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể”.


Giáo sư James Mickens đến từ Harvard giải thích về hệ thống Polaris: “Giống như khi đi du lịch, nếu có thể biết trước các thành phố sẽ đến, sau đó lập một bản kế hoạch để đi theo tuyến đường nhanh nhất có thể. Nếu không có bản kế hoạch, chúng ta sẽ phải lần mò theo từng thành phố, và có thể sẽ phải đi theo đường vòng. Tải một trang web cũng giống như việc phải viếng thăm tất cả các thành phố. Hệ thống Polaris sẽ lập ra bản kế hoạch cho các chuyến đi của dữ liệu, từ đó nó có thể chọn con đường ngắn nhất mà không phải đi đường vòng”.

Ngoài ra, Polaris có thể được áp dụng vào tất cả các trình duyệt khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sớm đưa hệ thống Polaris vào các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Chrome hay Safari, giúp trải nghiệm trên Internet của người dùng trở nên nhanh chóng và tuyệt vời hơn.
59Vote
40Vote
34Vote
23Vote
19Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.