Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%

11 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19300)
Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%
blank
Công nghệ càng phát triển, tốc độ internet luôn là cơn khát không thể thỏa mãn. Thượng tuần tháng 03/2016, một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts – hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web tới 34%, với bất kỳ trình duyệt web nào.

Theo đó, các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo CSAIL thuộc MIT đã hợp tác với Đại học Harvard, để phát triển một hệ thống có tên gọi Polaris, giúp giảm thời gian duyệt web xuống khoảng 34%.

Tiến sĩ Ravi Netravali, một trong các tác giả của dự án nghiên cứu này cho biết: “Có thể phải mất khoảng 100 phần nghìn giây để lấy một phần dữ liệu của trang web, thông qua mạng di động. Nếu các trang web quá phức tạp, nó sẽ mất nhiều chuyến đi hơn để có thể tải hết các dữ liệu. Phương pháp của chúng tôi là giảm các chuyến đi này bằng cách lồng ghép các dữ liệu trang web, để có thể tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể”.


Giáo sư James Mickens đến từ Harvard giải thích về hệ thống Polaris: “Giống như khi đi du lịch, nếu có thể biết trước các thành phố sẽ đến, sau đó lập một bản kế hoạch để đi theo tuyến đường nhanh nhất có thể. Nếu không có bản kế hoạch, chúng ta sẽ phải lần mò theo từng thành phố, và có thể sẽ phải đi theo đường vòng. Tải một trang web cũng giống như việc phải viếng thăm tất cả các thành phố. Hệ thống Polaris sẽ lập ra bản kế hoạch cho các chuyến đi của dữ liệu, từ đó nó có thể chọn con đường ngắn nhất mà không phải đi đường vòng”.

Ngoài ra, Polaris có thể được áp dụng vào tất cả các trình duyệt khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sớm đưa hệ thống Polaris vào các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Chrome hay Safari, giúp trải nghiệm trên Internet của người dùng trở nên nhanh chóng và tuyệt vời hơn.
59Vote
40Vote
34Vote
23Vote
19Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.