Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%

11 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19351)
Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%
blank
Công nghệ càng phát triển, tốc độ internet luôn là cơn khát không thể thỏa mãn. Thượng tuần tháng 03/2016, một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts – hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web tới 34%, với bất kỳ trình duyệt web nào.

Theo đó, các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo CSAIL thuộc MIT đã hợp tác với Đại học Harvard, để phát triển một hệ thống có tên gọi Polaris, giúp giảm thời gian duyệt web xuống khoảng 34%.

Tiến sĩ Ravi Netravali, một trong các tác giả của dự án nghiên cứu này cho biết: “Có thể phải mất khoảng 100 phần nghìn giây để lấy một phần dữ liệu của trang web, thông qua mạng di động. Nếu các trang web quá phức tạp, nó sẽ mất nhiều chuyến đi hơn để có thể tải hết các dữ liệu. Phương pháp của chúng tôi là giảm các chuyến đi này bằng cách lồng ghép các dữ liệu trang web, để có thể tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể”.


Giáo sư James Mickens đến từ Harvard giải thích về hệ thống Polaris: “Giống như khi đi du lịch, nếu có thể biết trước các thành phố sẽ đến, sau đó lập một bản kế hoạch để đi theo tuyến đường nhanh nhất có thể. Nếu không có bản kế hoạch, chúng ta sẽ phải lần mò theo từng thành phố, và có thể sẽ phải đi theo đường vòng. Tải một trang web cũng giống như việc phải viếng thăm tất cả các thành phố. Hệ thống Polaris sẽ lập ra bản kế hoạch cho các chuyến đi của dữ liệu, từ đó nó có thể chọn con đường ngắn nhất mà không phải đi đường vòng”.

Ngoài ra, Polaris có thể được áp dụng vào tất cả các trình duyệt khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sớm đưa hệ thống Polaris vào các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Chrome hay Safari, giúp trải nghiệm trên Internet của người dùng trở nên nhanh chóng và tuyệt vời hơn.
59Vote
40Vote
34Vote
23Vote
19Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.