Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày

12 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21483)
Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày
blank
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin, niềm hy vọng về một chiếc iPhone có thể sử dụng nhiều trong 2-3 ngày mà không cần sạc pin sẽ khó có thể xảy ra.

Theo đó, Dee Strand, Giám đốc Khoa học tại việc nghiên cứu pin Wildcat Discovery Technology cho rằng, dù công nghệ và dung lượng pin đều được cải thiện hàng năm, nhưng chính các tính năng mới đã làm tiêu hao lại khoản pin được tăng thêm đó.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, khi nào sẽ có công nghệ pin cho phép điện thoại thông minh dùng được nhiều ngày liền mà không cần sạc?

Dee Strand cho biết: “Tôi thích câu hỏi này đấy, câu trả lời là không bao giờ. Khi lượng pin được cải thiện thì các nhà sản xuất điện thoại và cả người dùng luôn muốn tích hợp thêm các tính năng mới cho thiết bị. Có thể đó là màn hình lớn, nhiều ứng dụng, thêm tính năng cho màn hình cảm ứng, v.v... những điều này được tính toán để điện thoại của người dùng có thể đủ dùng trong vòng một ngày. Công nghệ pin sẽ càng ngày càng phát triển và công nghệ trên điện thoại cũng sẽ phát triển nhanh như vậy”.

Về cơ bản, công nghệ pin sẽ luôn được cải thiện nhưng không đủ để bù đắp cho phần năng lượng dùng cho các tính năng mới trên điện thoại. Trong tương lai, với công nghệ mạng 5G, hoặc màn hình lớn hơn trên thế hệ iPhone 7S hay 8, dung lượng pin vẫn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các tính năng mới.

Apple luôn có thể tăng thời gian sử dụng điện thoại bằng cách tăng dung lượng pin, nhưng điều này sẽ làm cản trở việc tạo ra thế hệ iPhone mỏng hơn. Ngoài ra, trong tháng 03/2016, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu loại pin dùng năng lượng sạch.
56Vote
44Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.