Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày

12 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21651)
Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày
blank
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin, niềm hy vọng về một chiếc iPhone có thể sử dụng nhiều trong 2-3 ngày mà không cần sạc pin sẽ khó có thể xảy ra.

Theo đó, Dee Strand, Giám đốc Khoa học tại việc nghiên cứu pin Wildcat Discovery Technology cho rằng, dù công nghệ và dung lượng pin đều được cải thiện hàng năm, nhưng chính các tính năng mới đã làm tiêu hao lại khoản pin được tăng thêm đó.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, khi nào sẽ có công nghệ pin cho phép điện thoại thông minh dùng được nhiều ngày liền mà không cần sạc?

Dee Strand cho biết: “Tôi thích câu hỏi này đấy, câu trả lời là không bao giờ. Khi lượng pin được cải thiện thì các nhà sản xuất điện thoại và cả người dùng luôn muốn tích hợp thêm các tính năng mới cho thiết bị. Có thể đó là màn hình lớn, nhiều ứng dụng, thêm tính năng cho màn hình cảm ứng, v.v... những điều này được tính toán để điện thoại của người dùng có thể đủ dùng trong vòng một ngày. Công nghệ pin sẽ càng ngày càng phát triển và công nghệ trên điện thoại cũng sẽ phát triển nhanh như vậy”.

Về cơ bản, công nghệ pin sẽ luôn được cải thiện nhưng không đủ để bù đắp cho phần năng lượng dùng cho các tính năng mới trên điện thoại. Trong tương lai, với công nghệ mạng 5G, hoặc màn hình lớn hơn trên thế hệ iPhone 7S hay 8, dung lượng pin vẫn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các tính năng mới.

Apple luôn có thể tăng thời gian sử dụng điện thoại bằng cách tăng dung lượng pin, nhưng điều này sẽ làm cản trở việc tạo ra thế hệ iPhone mỏng hơn. Ngoài ra, trong tháng 03/2016, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu loại pin dùng năng lượng sạch.
56Vote
44Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.