Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày

12 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22132)
Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày
blank
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin, niềm hy vọng về một chiếc iPhone có thể sử dụng nhiều trong 2-3 ngày mà không cần sạc pin sẽ khó có thể xảy ra.

Theo đó, Dee Strand, Giám đốc Khoa học tại việc nghiên cứu pin Wildcat Discovery Technology cho rằng, dù công nghệ và dung lượng pin đều được cải thiện hàng năm, nhưng chính các tính năng mới đã làm tiêu hao lại khoản pin được tăng thêm đó.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, khi nào sẽ có công nghệ pin cho phép điện thoại thông minh dùng được nhiều ngày liền mà không cần sạc?

Dee Strand cho biết: “Tôi thích câu hỏi này đấy, câu trả lời là không bao giờ. Khi lượng pin được cải thiện thì các nhà sản xuất điện thoại và cả người dùng luôn muốn tích hợp thêm các tính năng mới cho thiết bị. Có thể đó là màn hình lớn, nhiều ứng dụng, thêm tính năng cho màn hình cảm ứng, v.v... những điều này được tính toán để điện thoại của người dùng có thể đủ dùng trong vòng một ngày. Công nghệ pin sẽ càng ngày càng phát triển và công nghệ trên điện thoại cũng sẽ phát triển nhanh như vậy”.

Về cơ bản, công nghệ pin sẽ luôn được cải thiện nhưng không đủ để bù đắp cho phần năng lượng dùng cho các tính năng mới trên điện thoại. Trong tương lai, với công nghệ mạng 5G, hoặc màn hình lớn hơn trên thế hệ iPhone 7S hay 8, dung lượng pin vẫn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các tính năng mới.

Apple luôn có thể tăng thời gian sử dụng điện thoại bằng cách tăng dung lượng pin, nhưng điều này sẽ làm cản trở việc tạo ra thế hệ iPhone mỏng hơn. Ngoài ra, trong tháng 03/2016, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu loại pin dùng năng lượng sạch.
56Vote
44Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.