Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày

12 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21399)
Tại Sao Pin Trên iPhone Không Thể Sử Dụng Quá 1 Ngày
blank
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin, niềm hy vọng về một chiếc iPhone có thể sử dụng nhiều trong 2-3 ngày mà không cần sạc pin sẽ khó có thể xảy ra.

Theo đó, Dee Strand, Giám đốc Khoa học tại việc nghiên cứu pin Wildcat Discovery Technology cho rằng, dù công nghệ và dung lượng pin đều được cải thiện hàng năm, nhưng chính các tính năng mới đã làm tiêu hao lại khoản pin được tăng thêm đó.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, khi nào sẽ có công nghệ pin cho phép điện thoại thông minh dùng được nhiều ngày liền mà không cần sạc?

Dee Strand cho biết: “Tôi thích câu hỏi này đấy, câu trả lời là không bao giờ. Khi lượng pin được cải thiện thì các nhà sản xuất điện thoại và cả người dùng luôn muốn tích hợp thêm các tính năng mới cho thiết bị. Có thể đó là màn hình lớn, nhiều ứng dụng, thêm tính năng cho màn hình cảm ứng, v.v... những điều này được tính toán để điện thoại của người dùng có thể đủ dùng trong vòng một ngày. Công nghệ pin sẽ càng ngày càng phát triển và công nghệ trên điện thoại cũng sẽ phát triển nhanh như vậy”.

Về cơ bản, công nghệ pin sẽ luôn được cải thiện nhưng không đủ để bù đắp cho phần năng lượng dùng cho các tính năng mới trên điện thoại. Trong tương lai, với công nghệ mạng 5G, hoặc màn hình lớn hơn trên thế hệ iPhone 7S hay 8, dung lượng pin vẫn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các tính năng mới.

Apple luôn có thể tăng thời gian sử dụng điện thoại bằng cách tăng dung lượng pin, nhưng điều này sẽ làm cản trở việc tạo ra thế hệ iPhone mỏng hơn. Ngoài ra, trong tháng 03/2016, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu loại pin dùng năng lượng sạch.
56Vote
44Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.