Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18635)
Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, một nhóm nghiên cứu ở Thụy Điển đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói mới, nhằm giúp cho Wikipedia dễ tiếp cận hơn đối với những đối tượng là người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc.

Được biết, nhóm Wikipedia Thụy Điển đã hợp tác với Viện Công nghệ Hoàng gia KTH để cùng phát triển “nền tảng tổng hợp giọng nói” Wikispeech, sẽ được tối ưu hóa cho Wikipedia với dạng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép sử dụng trên các trang web đang chạy phần mềm MediaWiki.

Các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu phát triển hệ thống mới dành cho một số ngôn ngữ nhất định, bao gồm tiếng Thụy Điển, Anh và Ả Rập, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 09/2017. Sau đó, sẽ dần phổ biến nền tảng mới ở 280 ngôn ngữ khác nhau mà Wikipedia đang có.

Theo ban viễn thông Thụy Điển PTS – nhà tài trợ chính của dự án – ước tính có khoảng 25% người dùng Wikipedia (khoảng 125 triệu người/tháng) cần hoặc muốn tiếp nhận văn bản ở dạng giọng nói. Các nhà nghiên cứu tại KTH sẽ dựa vào đóng góp của người dùng để phát triển nền tảng của họ, tương tự như những gì mà Wikipedia đã được xây dựng.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.