Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18744)
Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, một nhóm nghiên cứu ở Thụy Điển đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói mới, nhằm giúp cho Wikipedia dễ tiếp cận hơn đối với những đối tượng là người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc.

Được biết, nhóm Wikipedia Thụy Điển đã hợp tác với Viện Công nghệ Hoàng gia KTH để cùng phát triển “nền tảng tổng hợp giọng nói” Wikispeech, sẽ được tối ưu hóa cho Wikipedia với dạng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép sử dụng trên các trang web đang chạy phần mềm MediaWiki.

Các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu phát triển hệ thống mới dành cho một số ngôn ngữ nhất định, bao gồm tiếng Thụy Điển, Anh và Ả Rập, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 09/2017. Sau đó, sẽ dần phổ biến nền tảng mới ở 280 ngôn ngữ khác nhau mà Wikipedia đang có.

Theo ban viễn thông Thụy Điển PTS – nhà tài trợ chính của dự án – ước tính có khoảng 25% người dùng Wikipedia (khoảng 125 triệu người/tháng) cần hoặc muốn tiếp nhận văn bản ở dạng giọng nói. Các nhà nghiên cứu tại KTH sẽ dựa vào đóng góp của người dùng để phát triển nền tảng của họ, tương tự như những gì mà Wikipedia đã được xây dựng.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.