Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19058)
Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, một nhóm nghiên cứu ở Thụy Điển đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói mới, nhằm giúp cho Wikipedia dễ tiếp cận hơn đối với những đối tượng là người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc.

Được biết, nhóm Wikipedia Thụy Điển đã hợp tác với Viện Công nghệ Hoàng gia KTH để cùng phát triển “nền tảng tổng hợp giọng nói” Wikispeech, sẽ được tối ưu hóa cho Wikipedia với dạng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép sử dụng trên các trang web đang chạy phần mềm MediaWiki.

Các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu phát triển hệ thống mới dành cho một số ngôn ngữ nhất định, bao gồm tiếng Thụy Điển, Anh và Ả Rập, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 09/2017. Sau đó, sẽ dần phổ biến nền tảng mới ở 280 ngôn ngữ khác nhau mà Wikipedia đang có.

Theo ban viễn thông Thụy Điển PTS – nhà tài trợ chính của dự án – ước tính có khoảng 25% người dùng Wikipedia (khoảng 125 triệu người/tháng) cần hoặc muốn tiếp nhận văn bản ở dạng giọng nói. Các nhà nghiên cứu tại KTH sẽ dựa vào đóng góp của người dùng để phát triển nền tảng của họ, tương tự như những gì mà Wikipedia đã được xây dựng.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.