Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19066)
Wikipedia Và KTH Đang Phát Triển Hệ Thống Dữ Liệu Đọc Cho Người Khiếm Thị
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, một nhóm nghiên cứu ở Thụy Điển đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói mới, nhằm giúp cho Wikipedia dễ tiếp cận hơn đối với những đối tượng là người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc.

Được biết, nhóm Wikipedia Thụy Điển đã hợp tác với Viện Công nghệ Hoàng gia KTH để cùng phát triển “nền tảng tổng hợp giọng nói” Wikispeech, sẽ được tối ưu hóa cho Wikipedia với dạng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép sử dụng trên các trang web đang chạy phần mềm MediaWiki.

Các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu phát triển hệ thống mới dành cho một số ngôn ngữ nhất định, bao gồm tiếng Thụy Điển, Anh và Ả Rập, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 09/2017. Sau đó, sẽ dần phổ biến nền tảng mới ở 280 ngôn ngữ khác nhau mà Wikipedia đang có.

Theo ban viễn thông Thụy Điển PTS – nhà tài trợ chính của dự án – ước tính có khoảng 25% người dùng Wikipedia (khoảng 125 triệu người/tháng) cần hoặc muốn tiếp nhận văn bản ở dạng giọng nói. Các nhà nghiên cứu tại KTH sẽ dựa vào đóng góp của người dùng để phát triển nền tảng của họ, tương tự như những gì mà Wikipedia đã được xây dựng.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.