Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 20693)
Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng
Trung tuần tháng 03/2016, tại hội chợ công nghệ SXSW diễn ra tại thành phố Austin, Future Lab đã trình diễn công nghệ máy chiếu có thể biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị và đặc biệt hơn là có thể điều khiển như màn hình cảm ứng.

Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.

Thiết bị đặc biệt được Future Lab trình diễn có tên là Interactive Tabletop, sử dụng một chiếc máy chiếu để hiển thị hình ảnh trên bất kỳ bề mặt nào, và sử dụng một cảm biến chiều sâu, kết hợp với một cảm biến chuyển động để biến bề mặt đó thành màn hình cảm ứng.

blank
Future Lab đã trình diễn thông qua việc kể lại truyện “Alice ở xứ sở thần tiên”. Khi bắt đầu mở cuốn sách ra, các nhân vật trong câu truyện cổ tích bắt đầu xuất hiện trên mặt bàn và có thể tương tác với các đồ vật xung quanh.


Người dùng cũng có thể tương tác với các nhân vật, giống như họ có thể cảm nhận khi bạn chạm ngón tay vào. Có hai cách để bạn tương tác với những đối tượng hiển thị trên mặt bàn: chạm vào như điều khiển trên màn hình cảm ứng, hoặc đưa bàn tay ở phía trên để điều khiển bằng nhận diện chuyển động.

Công nghệ mới của Sony cũng khá tương tự như các công nghệ thực tế tăng cường, dù các hình ảnh không được dựng thành dạng 3D, nhưng các hình ảnh ảo vẫn có thể chuyển động và tương tác như thật trên bất kỳ bề mặt nào.

Sony cho biết, công nghệ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, có thể ứng dụng trong cả giáo dục và giải trí. Hiện Interactive Tabletop vẫn còn là nguyên mẫu và vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm chắc chắn sẽ được cải tiến nhiều hơn khi chính thức được thương mại hóa.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.